Trung Quốc thử nghiệm đồng dùng tiền ảo. Hướng tới tương lai dùng tiền ảo

Bắc Kinh đang chuẩn bị tung ra tiền điện tử của riêng mình, một động thái có thể dẫn đến sự kiểm soát của nhà nước nhiều hơn.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm Chủ nhật đã kết thúc chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số thứ hai khi ngân hàng trung ương tiến gần hơn đến việc triển khai chính thức để đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới áp dụng hệ thống như vậy.

Trong tháng này, chính quyền ở thành phố Tô Châu, miền đông Trung Quốc đã trao 20 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số, tương đương 3,1 triệu USD, cho người dân địa phương thông qua hình thức xổ số. Mỗi người trong số 100.000 người chiến thắng đã nhận được 200 nhân dân tệ bằng tiền kỹ thuật số mới, có thể được chi tiêu cho các giao dịch mua hàng trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Thí điểm Tô Châu bao gồm số cư dân gấp đôi và gấp ba lần số thương nhân được tiến hành vào tháng 10 ở thành phố Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc, là cuộc thử nghiệm đầu tiên như vậy đối với loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn.

Thử nghiệm ở Tô Châu cũng mở rộng phạm vi của chương trình thử nghiệm bằng cách thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên các cửa hàng trực tuyến và giới thiệu một phương thức thanh toán điện tử không cần kết nối internet.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm