Tỷ giá USD 2/8: Chưa rõ đà phục hồi

USD vẫn chịu áp lực giảm giá từ sau khi FED tuyên bố chính sách tăng lãi suất chưa cần thiết

Tỷ giá USD hôm nay có nhiều tín hiệu khả quan khi thị trường chứng khoán trượt dốc và chính phủ Mỹ công bố những dữ liệu kinh tế khá lạc quan.

Tuy nhiên, tính chung cả phiên, USD vẫn chịu áp lực giảm giá từ sau khi FED tuyên bố chính sách tăng lãi suất chưa cần thiết trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn cần được hỗ trợ.

USD quay đầu đi lên trong ngắn hạn khi thị trường chứng khoán giảm điểm, cùng với đó là những lo ngại liên quan đến sự lây lan mạnh của COVID-19 với biến thể Delta.

Tuy nhiên, USD được dự đoán vẫn khó có thể bứt phá. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, số ca mắc COVID-19 đã tăng 80% trong 4 tuần qua tại hầu hết các khu vực trên thế giới. Số ca tử vong tại châu Phi – nơi mới có 1,5% dân số được tiêm vaccine phòng ngừa – đã tăng 80% trong cùng giai đoạn. Theo ông Tedros, thế giới đang sắp tới mốc 200 triệu ca mắc COVID-19.

Trong tuần này, báo cáo về việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ có thể là tâm điểm sự chú ý của giới đầu tư.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch tuần trước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.180 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức: 22.975 đồng – 23.858 đồng (mua – bán).

Tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank hiện được niêm yết: 22.850 đồng – 23.050 đồng/USD; VietinBank: 22.855 đồng – 23.055 đồng/USD; ACB: 22.880 đồng –  23.040 đồng/USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm