Tỷ giá USD 30/8: USD suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục đi xuống sau khi thị trường nhận thấy những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,68 điểm, giảm 0,41%.

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục đi xuống sau khi thị trường nhận thấy những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powel vẫn giữ xu hướng ôn hòa.

Cụ thể, trong hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, Chủ tịch FED cho biết đã có sự tiến bộ rõ ràng trên thị trường lao động và nếu nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh như dự đoán thì có thể bắt đầu cắt giảm lượng mua tài sản trong năm nay.

Tuy nhiên, ông Powell tuyên bố thời gian và quy trình cắt giảm chương trình mua trái phiếu sẽ không liên quan đến thời điểm tăng lãi suất. Đây là một thông điệp mà thị trường nhận định là tương đối ôn hòa.

Trước đó, James Bullard, Chủ tịch Fed tại St. Louis đã nhận định rằng ngân hàng trung ương Mỹ nên sớm khởi động việc giảm mua tài sản và kết thúc chương trình này vào quý đầu tiên của năm tới.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.142 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.750 đồng – 23.786 đồng/USD (mua – bán).

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại: Vietcombank 22.680 – 22.880 đồng. VietinBank: 22.680 – 22.880 đồng. ACB: 22.700 –  22.860 đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm