Tỷ giá USD 9/7: USD đảo chiều suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 9/7 suy giảm do chịu áp lực từ những tín hiệu rút dần các gói nới lỏng định lượng của Mỹ.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,30 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay suy giảm do chịu áp lực giảm từ những tín hiệu rút dần các gói nới lỏng định lượng của Mỹ.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn 4 tháng cũng khiến USD suy yếu.

Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng thời gian biểu cho việc cắt giảm làn sóng mua trái phiếu sẽ được nêu ra trong biên bản họp của FED.

Theo FED, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Mỹ đã kìm hãm dịch COVID-19. Các hoạt động kinh tế và thị trường việc làm đang mạnh dần lên, dù lạm phát tăng, song hầu như phản ánh các yếu tố nhất thời. Tình hình đang cho thấy sự lạc quan nhưng cũng nói lên triển vọng kinh tế Mỹ gắn chặt với quá trình tiêm chủng và những rủi ro vẫn luôn tồn tại.

Các thành viên của FED sẽ sử dụng đầy đủ công cụ để hỗ trợ nền kinh tế quốc nội trong thời điểm đầy thách thức hiện tại. FED khẳng định lại mục tiêu hỗ trợ tăng trưởng việc làm tối đa và đạt được lạm phát dài hạn ổn định ở mức mục tiêu 2%.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 8/7, tỷ giá USD/VND ở ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.920 đồng/USD và 23.120 đồng/USD (mua – bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức: 22.920 đồng/USD và 23.120 đồng/USD. Vietinbank: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD. ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm