Tỷ giá USD hôm nay 18/8: USD hồi phục

Tỷ giá USD hôm nay 18/8 phục hồi trong bối cảnh dữ liệu hoạt động kinh tế từ Trung Quốc không sáng sủa.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi động thái tiếp theo của FED về việc cắt giảm tài sản và tăng lãi suất. Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ phát biểu tại một cuộc họp ở tòa thị chính với các nhà giáo dục và sinh viên vào hôm thứ Ba, cùng với biên bản của cuộc họp chính sách sẽ được công bố một ngày sau đó. Cuối tháng, ngân hàng trung ương cũng sẽ tổ chức hội nghị thường niên tại Jackson Hole, Wyoming.

Các chiến lược gia của MUFG lưu ý rằng đã có một mô hình rõ ràng cho việc USD mạnh lên một cách khiêm tốn sau khi công bố biên bản của FED, nhưng có nguy cơ xảy ra phản ứng thị trường lớn hơn khi chính sách của FED đang tiến gần đến thời điểm thay đổi.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng động thái của FED có khả năng phá vỡ thời kỳ giao dịch trầm lắng mà thị trường đã chứng kiến trong suốt mùa hè. Hiện tại, sự biến động của thị trường tiền tệ đang ở gần mức thấp nhất trong năm 2021.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 17/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.158 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là: 22.750 – 23.803 đồng (mua – bán).

Tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank hiện được niêm yết: 26.472 – 27.572 đồng. VietinBank: 26.457 –  27.477 đồng. ACB: 26.631 –  27.135 đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm