Tỷ giá USD hôm nay 19/3: Tăng giá nhẹ, chờ đợi tín hiệu lãi suất của Fed

USD tăng nhẹ trước khi đón nhận tín hiệu từ cuộc họp sắp tới của Fed.

USD tăng trước cuộc họp chính sách quan trọng

USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, hiện ở mức 103,59 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% ở mức 1,0873. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% ở mức 1,2723. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% ở mức 149,13.

Theo Investingđồng USD đã tăng cao hơn trước một loạt cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này, và thị trường đang chờ đợi những dự báo mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang về kế hoạch cắt giảm lãi suất.

Cùng với Nhật Bản và Mỹ, các ngân hàng trung ương ở Anh, Úc, Na Uy, Thụy Sĩ, Mexico, Đài Loan, Brazil và Indonesia đều sẽ họp trong tuần.

DXY đã tăng khoảng 2% trong năm nay do nền kinh tế Mỹ hoạt động tốt hơn dự kiến, khiến các nhà đầu tư hạn chế đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhanh chóng trong năm 2024.

Dữ liệu LSEG cho thấy các thị trường hiện đang kỳ vọng ít hơn ba lần cắt giảm, mỗi lần 25 điểm cơ bản vào năm 2024, giảm so với mức dự đoán gần gấp đôi so với thời điểm đầu năm. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, thị trường tương lai cho thấy có 51% khả năng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6, cũng giảm mạnh so với kỳ vọng trước đó.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần là 4,348%, làm tăng thêm sức mạnh của đồng bạc xanh khi thị trường nhận thấy lãi suất sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trọng tâm vào ngày mai sẽ là liệu các nhà hoạch định chính sách của Fed có thay đổi dự báo của họ hay không đối với việc cắt giảm lãi suất trong năm nay và hai năm tới. Tháng 12 vừa rồi, Fed đã dự kiến ​​​​nới lỏng 75 điểm cơ bản vào năm 2024.

Marc Chandler, chiến lược gia trưởng tại Bannockburn Global Forex cho rằng Fed sẽ giữ nguyên 3 lần cắt giảm, nhưng nếu thay đổi, nhiều khả năng sẽ là 2 lần cắt giảm thay vì 4 lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm