Tỷ giá USD hôm nay 2/9: Tiếp tục lao dốc

Tỷ giá USD hôm nay (2/9) lao dốc sau khi Mỹ công bố số liệu đáng thất vọng về thị trường lao động.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,43 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay lao dốc sau khi Mỹ công bố số liệu đáng thất vọng về thị trường lao động. 

Đồng USD trên thị trường quốc tế xuống mức thấp nhất 3 tuần trong bối cảnh không có thông tin gì mới hỗ trợ cho đồng tiền này sau khi ông chủ Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powel cho biết sẽ chưa nâng lãi suất.

Đồng USD giảm còn do dòng tiền đổ vào các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán. Thị trường cổ phiếu Mỹ liên tục lập đỉnh cao kỷ lục mới trong những phiên giao dịch gần đây khi mà sự kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường chứng khoán.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ để đánh giá sự hồi phục của thị trường lao động cũng như là căn cứ để xem Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có động thái gì mới về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 1/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.109 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 đồng – 23.752 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại như Vietcombank, ở mức: 22.680 đồng – 22.880 đồng. VietinBank: 22.670 đồng – 22.870 đồng. ACB: 22.690 đồng –  22.850 đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm