Tỷ giá USD hôm nay 22/6: USD đi ngang trước sức ép của vàng

ỷ giá USD hôm nay 22/6 suy giảm sau khi giá vàng hồi phục, tuy nhiên tỷ giá hiện đang phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,87 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay suy giảm sau khi giá vàng hồi phục, tuy nhiên vẫn đang phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Các chuyên gia của DailyFX cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục phản ứng với động thái gây ngạc nhiên của FED. Khả năng tăng giá có thể vẫn tồn tại đối với đồng bạc xanh so với các đồng tiền có lợi suất thấp (EUR, CHF, GBP).

Sau cuộc họp hồi giữa tuần qua, FED đã phát tín hiệu cho thấy họ không còn đảm bảo cho chính sách ôn hòa sẽ tiếp tục tồn tại tới hết năm 2023. Tuyên bố này đã xoa dịu một số luồng ý kiến trái chiều về những tuyên bố trước đó của họ liên quan đến đại dịch COVID-19.

Về các dữ liệu dự kiến ra trong tuần này cần chú ý, có sự kiện phát hành dữ liệu PMI hàng tháng. Các thị trường cũng được lên kế hoạch đón nhận thông in về lạm phát của Mỹ. Thước đo lạm phát ưa thích của FED, PCE cốt lõi, sẽ được công bố ngày 25/6. 

Các dữ liệu có tác động lớn này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường rộng lớn hơn.

Ở thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.148 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 đồng và bán ra ở mức 23.757 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá USD hôm nay phổ biến ở mức 22.865 đồng (mua) và 23.065 đồng (bán).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm