Vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử, giao hàng trong 4 giờ

Trái vải Thanh Hà bán qua sàn thương mại điện tử được giới thiệu đảm bảo sự tươi ngon khi đến tay người dùng

Trái vải Thanh Hà bán qua sàn thương mại điện tử được giới thiệu đảm bảo sự tươi ngon khi đến tay người dùng.

Kể từ 0h00 hôm nay (14/5), vải thiều Thanh Hà đã được mở bán trong “Gian hàng tỉnh Hải Dương trong khuôn khổ Chương trình Cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại” trên nền tảng Lazada với giá ưu đãi cùng chính sách hỗ trợ giao hàng hấp dẫn.

Đây là chương trình phối hợp giữa Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) – Bộ Công Thương phối hợp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ (Công ty Rồng Đỏ) và nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam.

Lazada dự kiến sẽ phân phối vải thiều Thanh Hà với hình thức giao hàng nhanh trong 4 giờ đến tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để đảm bảo tối đa sự tươi ngon và hương vị đặc trưng của loại đặc sản này.

Trong khi đó, Công ty Rồng Đỏ vừa là đơn vị đầu mối thu mua, vừa trực tiếp hỗ trợ hậu cần vận chuyển, kho lạnh, đóng gói đảm bảo quy cách để đưa sản phẩm tươi đến tay người tiêu dùng.

Vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử, giao hàng trong 4 giờ - Ảnh 1.

Vải Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử từ 00h00 ngày 14/5

Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) là một nỗ lực lớn của các bên. Trên thực tế, Cục XTTM đã phối hợp với các sàn TMĐT kết nối với các chuỗi cung ứng, đảm bảo hệ thống hậu cần (kho bãi) đáp ứng yêu cầu kinh doanh trên TMĐT.

“Việc đưa nông sản lên sàn TMĐT tạo thêm một kênh phân phối bền vững cho sản phẩm tiềm năng của các địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động này sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và đặc biệt khuyến khích tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ông Phú cho biết.

Sau vải Thanh Hà, Lazada cho biết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Cục XTTM, cùng các đối tác và địa phương khác để đưa thêm nhiều đặc sản Việt Nam lên nền tảng thương mại điện tử này.

Trúc Mai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm