Vải thiều Việt bán hết veo tại Nhật sau vài giờ

Vải thiều Việt tiếp tục cho thấy sự hấp dẫn tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới, Nhật Bản

Vải thiều Việt tiếp tục cho thấy sự hấp dẫn tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới, Nhật Bản

Ông Nguyễn Quang Hiếu, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, phía thị trường Nhật Bản đã phản hồi rất tích cực về số lượng vải vừa được nhập khẩu từ Việt Nam sang. 

“Năm nay, khách Nhật Bản phản hồi về chất lượng vải tốt hơn năm ngoái. Các lô hàng đã đi từ 23/5 đến nay đều tiêu thụ hết trong 2-3 tiếng”, ông Hiếu cho biết.  

Vải thiều Việt bán hết veo tại Nhật sau vài giờ - Ảnh 1.

Vải thiều Việt đắt hàng tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, vải thiều của Việt Nam được đóng trong hộp và bán với giá dao động từ 350.000-500.000 đồng/kg. Đây là mức giá rất cao so với giá vải tại thị trường trong nước.

50 tấn vải đã được xuất sang Nhật Bản

Hôm (29/5), Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, phía đối tác Nhật Bản vừa đồng ý cho 2 cơ sở của Công ty Ameii Việt Nam và Công ty TNHH Rồng Đỏ tạm thời được xử lý vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản do nhu cầu tại thị trường này tăng cao.

2 cơ sở xử lý ở Hải Dương mới được đồng ý xử lý vải có tổng số 3 buồng xử lý, mỗi buồng công suất 2,5-3 tấn. Mỗi buồng có thể xử lý được 7-8 mẻ/ngày, tùy thuộc nguyên liệu.

Như vậy, đến nay có tổng số 4 cơ sở xử lý vải thiều với 5 buồng xử lý của Công ty Ameii Việt Nam, Công ty TNHH Rồng Đỏ, Công ty Toàn Cầu và Trung tâm Kiểm dịch SNK 1.

Vải thiều Việt bán hết veo tại Nhật sau vài giờ - Ảnh 2.

Hải Dương có thêm hai cơ sở xử lý quả vải xuất khẩu sang Nhật Bản

Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật, tổng công suất xử lý vải xuất khẩu năm nay có thể tăng gấp nhiều lần năm 2020 (năm trước mỗi ngày chỉ làm được 7,5 tấn).

Vụ vải thiều 2021 đã nhiều cải tiến như thêm số buồng xử lý; thay đổi về quy trình nhằm giảm bớt thời gian và chi phí xử lý, sơ chế; bố trí nhân lực giám sát, kiểm dịch thực vật và cấp giấy tại chỗ… Cùng với đó, bảo đảm nhân lực cắm chốt tại chỗ và an toàn phòng dịch để cán bộ kiểm dịch yên tâm làm việc trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật, đến ngày 29/5, các doanh nghiệp đã xuất khẩu được 50 tấn vải thiều sang Nhật Bản.

Theo kế hoạch các doanh nghiệp gửi về Cục Bảo vệ thực vật, vụ vải năm nay sẽ xuất khẩu khoảng 800 tấn đến 1.000 tấn vải thiều sang Nhật Bản

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm