Vàng tăng giá khi Covid-19 làm giảm tâm lý rủi ro của thị trường

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại Châu Á, với đồng Đô la vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều tháng. Tuy nhiên, những lo ngại về đà lây lan của COVID-19 trên toàn cầu và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế đã khiến các nhà đầu tư hướng tới kim loại màu vàng.

Vàng tương lai đã tăng 0,28% lên 1.788,95 Đô la vào lúc 12:26 AM ET (4:26 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào thứ Hai nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong chín tháng rưỡi trong tuần trước đó.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8, để biết thêm manh mối về lịch trình giảm dần mua tài sản và tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Trước hội nghị chuyên đề, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, người nằm trong số các quan chức Fed ủng hộ nhất việc giảm mua tài sản sớm, nói rằng ông có thể cần phải điều chỉnh quan điểm nếu COVID-19 lan rộng. Biến thể Delta tác động đến sự phục hồi kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Năm.

Các trung tâm hàng đầu châu Á chứng kiến ​​nhu cầu vàng vật chất chậm lại trong tuần qua do giá trong nước phục hồi.

Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD) giảm 0,3% xuống 1.011,61 tấn, tổ chức này cho biết vào thứ Sáu. Trong khi đó, dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho thấy các nhà đầu cơ đã nâng các vị thế mua ròng của họ đối với vàng COMEX trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 8 và cắt giảm các vị thế mua ròng của họ đối với bạc.

Bạc tăng 0,2% so với các kim loại quý khác và palađi tăng 1,5% sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn 5 tháng là 2.267,65 USD trước đó trong phiên. Bạch kim tăng 0,3% ở mức 998,85 USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm