Vàng thế giới giảm khi đồng USD ổn định

Đồng USD xóa bớt phần nào đà giảm, trong khi tâm lý rủi ro phục hồi một phần sau đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu.

 vàng giảm trong biên độ hẹp vào ngày thứ Ba (21/12) khi đồng USD xóa bớt đà giảm, trong bối cảnh sức hấp dẫn của các tài sản có rủi ro đã quay trở lại khi nhà đầu tư xem xét các rủi ro kinh tế do biến thể Omicron gây ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,786.04 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.5% còn 1,786.10 USD/oz.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Bạn có thể gặp rủi ro khi giao dịch với việc chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau khi giảm trong ngày trước đó, và đồng USD cũng phục hồi cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, tất cả đều gây áp lực lên vàng một chút”.

Tuy nhiên, “mọi người đang mua vào bất cứ mức đáy nào mà họ có thể do lo ngại về những bất ổn bao gồm tác động đến nền kinh tế của dịch Covid-19 và mốc 1,800 USD/oz vẫn là điểm xoay trục quan trọng đối với vàng”, ông Streible nói.

Đồng USD xóa bớt phần nào đà giảm, trong khi tâm lý rủi ro phục hồi một phần sau đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu.

“Kim loại quý có thể bắt được đỉnh mới vào năm 2022 nếu kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng, trong khi lợi suất danh nghĩa vẫn bị kìm hãm”, Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, chia sẻ.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, nhưng việc nâng lãi suất có thể hạn chế áp lực lạm phát, đồng thời cũng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại vàng không đem lại lợi suất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm