Vàng trong nước đắt hơn thế giới mức kỷ lục

Chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới ngày càng lớn.
Giá vàng thế giới giảm mạnh nhiều phiên liên tiếp trong khi giá vàng trong nước lại giảm “nhỏ giọt” khiến chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới ngày càng lớn.

Trong nhiều phiên liên tiếp gần đây, giá vàng thế giới giảm mạnh từ 1.915 USD/ounce về mức thấp nhất là 1.765 USD/ounce, giảm 150 USD/ounce. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.788 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm khá nhỏ giọt. Thậm chí, có phiên giá kim loại quý bốc hơi hàng chục USD thì giá vàng trong nước vẫn đứng im.

Vàng trong nước đắt hơn thế giới mức kỷ lục - 1
Giá vàng thế giới và trong nước chênh lệch với mức “khủng”.

11h sáng nay (22/6), giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 56,5 – 57,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới hoảng 7,55 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh cao nhất trong vài tháng gần đây.

Theo các chuyên gia tài chính, khi giá vàng trong nước và thế giới chênh cao, nhà đầu tư nên cẩn thận khi đầu tư. Bởi lẽ, giá vàng trong ngắn hạn sẽ không thể duy trì ở mức cao, chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh giảm cho phù hợp với thị trường chung.

Trong trường hợp giá vàng được điều chỉnh giảm, những nhà đầu tư mua vàng tại thời điểm này sẽ bị lỗ, do đó cần phải liên tục theo dõi sát sao diễn biến của thị trường vàng, đặc biệt là biến động giá vàng trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới rơi tự do nhiều phiên sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố kế hoạch thực hiện 2 đợt tăng lãi suất vào năm 2023 và đang thảo luận mốc thời gian để giảm bớt việc mua trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm