Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận hơn 400.000 ca nhiễm mỗi ngày

Các nhà chức trách báo cáo 401.993 trường hợp mới trong 24 giờ

Các nhà chức trách báo cáo 401.993 trường hợp mới trong 24 giờ trước, sau 10 ngày liên tiếp với hơn 300.000 ca hàng ngày. Theo Bộ Y tế liên bang, số người chết tăng 3.523 người, nâng tổng số người chết của cả nước lên 211.853 người, theo Bộ Y tế liên bang.

Sự gia tăng ca nhiễm đã khiến các bệnh viện, nhà xác và lò thiêu bị choáng ngợp và khiến các gia đình phải tranh giành nhau vì thuốc men và oxy khan hiếm. Và trong khi Ấn Độ là nhà sản xuất vắc-xin COVID-19 lớn nhất thế giới, tình trạng thiếu vắc-xin ở một số bang đã cản trở việc mở cửa tiêm chủng cho tất cả người lớn.

Một quan chức y tế cấp cao của bang cho biết, bang Tây Bengal đã không thể bắt đầu chuyến vắc xin cho vào người lớn từ 18 đến 45 tuổi do thiếu thuốc tiêm và thúc giục chính phủ liên bang cung cấp thêm nguồn cung cấp, một quan chức y tế cấp cao của bang cho biết, từ chối nêu tên vì anh ta không được ủy quyền. nói chuyện với giới truyền thông.

Arvind Kejriwal, thủ hiến của bang Delhi bị ảnh hưởng nặng nề hôm thứ Sáu kêu gọi mọi người không xếp hàng tại các trung tâm tiêm chủng, hứa hẹn sẽ có nhiều vắc xin hơn “vào ngày mai hoặc ngày kia”.

Bang miền Đông Odisha hôm thứ Sáu cho biết họ đã nhận được một lô hàng gồm 150.000 mũi nhưng sẽ chỉ cho phép một số người được tiêm do các quy định hạn chế về việc khóa cửa ngăn cản việc di chuyển.

Tại Ahmedabad, thành phố thương mại chính ở bang Gujarat, quê hương của Thủ tướng Narendra Modi, hàng trăm người đã xếp hàng để được tiêm.

Raj Shah, một sinh viên 27 tuổi ở thành phố cho biết: “Tôi đã uống liều đầu tiên và tôi đang kêu gọi tất cả học sinh uống vắc-xin và an toàn”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết Ấn Độ đã nhận được 150.000 liều vắc xin Sputnik-V từ Nga và hàng triệu liều nữa sẽ tiếp theo.

DELHI VẪN CĂNG

Tình trạng thiếu oxy y tế đã gây khó khăn cho hệ thống y tế.

Tại Bệnh viện Batra của New Delhi, truyền thông địa phương đưa tin rằng 8 người trong đó có một bác sĩ đã chết hôm thứ Bảy sau khi cơ sở này hết oxy.

“Delhi yêu cầu 976 tấn oxy và ngày hôm qua chỉ có 312 tấn oxy được cung cấp” Bộ trưởng Kejriwal đã tweet.

Tại phiên điều trần hôm thứ Bảy, tòa án cấp cao Delhi đã ghi nhận những trường hợp tử vong tại Bệnh viện Batra và yêu cầu chính phủ liên bang thu xếp để cung cấp oxy được phân bổ cho Delhi.

“Đủ là đủ,” Justice Vipin Sanghi nói.

Cố vấn của chính phủ liên bang nói với tòa án: “Chúng tôi đang cố gắng tối đa đến mức giới hạn con người có thể đạt được.”

Bệnh nhân coronavirus tuyệt vọng tiếp tục đến bệnh viện mặc dù thiếu giường.Trình chiếu (6 hình ảnh)

Đang thở hổn hển, Vijay Gupta, 62 tuổi, đã bị bệnh viện Holy Family, một cơ sở tư nhân phi lợi nhuận ở phía đông nam thủ đô, từ chối vì tất cả 385 giường bệnh của nó đều đã kín chỗ.

Gia đình và bạn bè của anh ấy đã tranh luận xem nên làm gì tiếp theo.

Rajkumar Khandelwal, bạn của Gupta, cho biết: “Chúng tôi đã đi lang thang từ 6 giờ sáng để tìm giường. “Chúng ta sẽ đi đâu?”

Một đám cháy tại một bệnh viện khoảng 190 km (115 dặm) về phía nam của Ahmedabad giết 16 bệnh nhân coronavirus và hai cán bộ, mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn chết người tại các bệnh viện.

Chính phủ Delhi cho biết họ sẽ gia hạn thêm bảy ngày nữa, đợt cấm cửa mà họ áp đặt lần đầu tiên trong một tuần vào ngày 19 tháng 4.

CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO BỊ BỎ QUA

Nhiễm trùng

Vào đầu tháng 3, một diễn đàn gồm các cố vấn khoa học do chính quyền Modi thành lập đã cảnh báo các quan chức về một biến thể mới và dễ lây lan hơn đang tồn tại trong nước, 5 nhà khoa học tham gia diễn đàn nói với Reuters.

Bốn trong số các nhà khoa học nói rằng bất chấp cảnh báo, chính phủ liên bang đã không tìm cách áp đặt các hạn chế lớn để ngăn chặn sự lây lan của virus. Hàng triệu người, phần lớn được giấu mặt, đã tham dự các cuộc tụ họp tôn giáo và các cuộc biểu tình bầu cử do Modi, các nhà lãnh đạo của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền và các chính trị gia đối lập tổ chức.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Sáu đã cấm hầu hết các chuyến đi từ Ấn Độ. Các lệnh cấm có hiệu lực từ thứ Ba.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với Ấn Độ, bao gồm Úc, Anh, Đức, Ý và Singapore. Canada, Hồng Kông và New Zealand đã đình chỉ tất cả các chuyến du lịch thương mại với Ấn Độ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm