Dow Jones cộng 180 điểm, Nasdaq Composite tăng 2 phiên liên tiếp

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đã hỗ trợ thị trường chung, với cổ phiếu Amazon tiến 2.4%

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (11/01) khi Phố Wall dường như tìm được chổ đứng sau một khởi đầu năm mới đầy khó khăn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1.41% lên 15,153.45 điểm, tiếp nối đà phục hồi vào phiên buổi chiều trước đó đã chấm dứt chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tiến 0.92% lên 4,713.07 điểm, còn chỉ số Dow Jones cộng 183.15 điểm (tương đương 0.51%) lên 36,252.02 điểm.

Chứng khoán Mỹ đã có nhiều biến động vào đầu năm, khi lãi suất tăng gây áp lực lên chứng khoán. Tuy nhiên, lãi suất đã dịu lại vào ngày thứ Ba, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt mốc 1.75%.

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đã hỗ trợ thị trường chung, với cổ phiếu Amazon (NASDAQ:AMZN) tiến 2.4%, còn cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) và Nvidia (NASDAQ:NVDA) lần lượt tăng 1.7% và 1.5%. Các mã tăng đáng chú ý khác bao gồm Illumina, bứt phá 17% sau khi đưa ra triển vọng doanh thu năm 2022.

Ngoài ra, cổ phiếu Exxon Mobil vọt hơn 4% khi giá dầu WTI vượt mốc 80 USD/thùng. Cổ phiếu Peloton leo dốc 6.4%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, đã có phiên điều trần trước một Ủy ban Thượng viện vào ngày thứ Ba như một phần trong tiến trình tái cử. Ông Powell kỳ vọng một chuỗi cung ứng trở lại bình thường sẽ giúp xoa dịu áp lực lạm phát trong năm 2022, nhưng cho biết Fed có sẽ không e ngại nâng lãi suất nhiều hơn dự kiến nếu lạm phát vẫn ở mức cao.

“Nếu chúng tôi phải nâng lãi suất nhiều hơn, chúng tôi sẽ làm. Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ của mình để đẩy lùi lạm phát”, ông Powell chia sẻ.

Tuy nhiên, cổ phiếu và trái phiếu đều tăng trong thời gian diễn ra phiên điều trần của ông Powell, khi ông không báo hiệu sự thay đổi nhanh chóng trong chính sách so với những gì Fed đã phát đi trước đó.

Sắp tới, nhà đầu tư sẽ có được báo cáo cập nhật về tình hình kinh tế vào cuối tuần, với dữ liệu lạm phát công bố vào ngày 12/01 và báo cáo lợi nhuận của các ngân hàng lớn công bố vào ngày 14/01

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm